Phong thủy cho biệt thự

Đăng ngày: 4/4/2015

Theo xu hướng hiện nay, sở hữu biệt đang trở thành xu hướng của những đại gia, những người có tiền tại các thành phố lớn. Nhưng để chọn được một nơi ở hợp lý, ưng ý và hài hòa giữa thiên nhiên và con người ta cần phải nhận biết một số kinh nghiệm nhất định về phong thủy.

phong-thuy-chon-biet-thu

Đánh giá đầu tiên khi mua biệt thự thì yếu tố quan trọng nhất là vị trí. Biệt thự ở những nơi không gian và môi trường sống yên tĩnh, thoáng mát ở các vùng ngoại ô, khu đô thị cao cấp. Tránh chọn những khu vực chật hẹp, gò bó, không nên chọn nơi mà biệt thự chiếm số ít hay nằm giữa khu căn hộ cao tầng. Điều này rất dễ đem lại cho chủ nhân sự bất ổn, gò bó và không thoải mái.

Nên ưu tiên những nơi có địa hình bằng phẳng, địa chất và cất kếu đất vững chắc. Ở những khu đồng bằng thì nên chọn những vị trí cao ráo, tránh ẩm trũng dễ gây tụ khí, tại nơi có đồi núi hay trung du thì ngược lại nên chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để hưởng được thế “tàng phong”

Bên cạnh đó cần để ý đến cảnh quan xung quanh nhà mình, mặt nhà  không nên nhìn ra nơi đổ nát, nơi đặt chất thải vì dễ vị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà. Trước nhà cũng không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ khiến tầm nhìn dễ bị che khuất khiến ánh sáng không khí khó lưu chuyển.

Nên chọn hướng nhà nằm ở hướng chính như chính: Nam, Bắc, Đông, Tây hoặc chính Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc hay Tây Nam. Ngoài việc hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ, hướng biệt thự phải tận dụng được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên tạo sinh khí trong nhà luôn được tốt, đón được những khí cát lành mang lại nguồn lợi cho sức khỏe.

Hiện nay các biệt thự thường xuyên được lựa chọn xây bên hồ nước, sông ngòi. Trong phong thủy quan niệm rằng trước nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu trưng của phúc. Để tạo cảnh quan sơn thủy hữu tình cho căn nhà và nước là yếu tố mà người phương Đông luôn để tâm tới.

Từ xưa đến nay theo kiến trúc thì đằng trước ngôi nhà thường bố trí một cái ao nhỏ để thêm không gian hài hòa. Nhưng do hạn chế về diện tích đất đai thay bằng ao các biệt thự thường thiết kế thêm một đài phun nước hay những dòng suối nhân tạo trước nhà. Dòng nước đó uốn lượn hay vút lên với mong muốn là tiền tài đến nhà ngày càng nhiều lên.

Điểm đáng chú ý khi chọn biệt thự là đất trong biệt thự phải được bố trí nhiều cây xanh, cây xanh là hàng đai bảo vệ ngăn khí độc giữa khí tốt lành với mặt nước điều hòa khí hậu, không những thế cây xây xung quanh còn giúp căn biệt thự của gia chủ có sự thư thái, bình yên.

Theo Tri Thức Trẻ