KHÁM PHÁ RESORT BƯỚC RA TỪ TRUYỀN THUYẾT TẠI THÁI LAN

Đăng ngày: 2/10/2020

Khu resort tọa lạc trong một khu rừng nhìn ra bờ biển Andaman ở Phuket, Thái Lan, được lấy cảm hứng từ một câu chuyện xa xưa về bốn gia tộc bản xứ có thể đã từng sinh sống tại hòn đảo này. Các kiến trúc sư đã mô phỏng kiến trúc của bốn gia tộc bản xứ và xây dựng nên những chỗ nghỉ dưỡng trong Keemala Phuket Resort với bốn hình thức: Nhà đất, nhà lều, nhà cây và nhà tổ chim.

Keemala Phuket Resort gồm mười sáu nhà đất dựa theo dòng họ Pa-ta-Pea, với sự liên kết tâm linh chặt chẽ với đất; bảy nhà lều dựa trên dòng họ Khon-Jorn, mô phỏng theo những ngôi nhà tạm của các thương nhân; bảy ngôi nhà cây dựa theo dòng họ We-Ha – những nghệ sĩ kỳ quái sống trong những ngôi nhà hai tầng trên cây; và tám nhà tổ chim của gia tộc Rung-Nok giàu có, sống trong những ngôi nhà cao trên ngọn cây với tầm nhìn ra biển.

Khu nhà đất rộng 414m2, gồm các khối nhà hình thang và hình chóp, tường được làm bằng xi măng giả đất sét và mái làm bằng tre tổng hợp. Hồ bơi được làm bằng đá xanh. Phòng tắm có tường màu đất sét trầm và sàn lát đá cẩm thạch. Tường trát xi măng họa tiết, sàn lát gạch đá mài, đồ nội thất bằng da và đồng thau gợi nhớ về phong cách của Pa-ta-Pea – một gia tộc có truyền thống về ngành luyện kim và trồng trọt.

Khu nhà lều rộng 460m2 được xây dựng bằng chất liệu da kép: Lớp đục ở trên giúp chống mưa và lớp thứ hai trong suốt giúp gió thổi qua dễ dàng.

Khu nhà cây được xây dựng bằng khung thép và mây tổng hợp, sau đó chúng được phủ một lớp vải lều chịu lực gắn vào mái thép giúp tránh mưa. Sàn phòng ngủ tầng hai sử dụng tông màu đất và gỗ làm chủ đạo. Phòng có tầm nhìn ra khu rừng Keemala với những chiếc ghế treo và cầu thang dốc.

Biệt thự tổ chim có diện tích lớn được làm từ vật liệu cao su, gia cố bằng thép và được phủ một lớp da gỗ cùng vải dệt thân thiện với môi trường. Sàn phòng tắm lát gạch mosaic thủ công, bồn rửa và bồn tắm được tạc bằng đá tảng. Nội thất được lấy cảm hứng từ các dụng cụ đánh bắt địa phương với các tông màu trung tính, chất liệu được làm bằng tre, chạm khắc bằng gỗ, đồng và thép.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Tên công trình: Keemala Phuket Resort
Thiết kế: Space Architect và KTS Pisit Aongskultong
Địa điểm công trình: Thái Lan

Bài viết được viết bởi Phạm Thanh Tùng – Tùng Kiến Trúc
Nguồn fanpage: Phạm Thanh Tùng – Tùng Kiến Trúc