Hành động đến cùng hay bỏ cuộc??? Quyết định là ở bạn.

Đăng ngày: 17/4/2015

“Ai cũng có thể đếm số hạt trong một quả táo. Nhưng không ai có thể đếm được số táo trong một cái hạt”

                                                                                                                                                 (Khuyết danh)

Có một “hot girl” vừa được người mà lại được nết, mẫu người mà ta phải dùng cụm từ là “tuyệt cú mèo” thì mới diễn tả hết được xuất hiện trước 100 chàng thanh niên (thanh niên nghiêm túc đàng hoàng đó nha) thì chắc ăn rằng 100% số thanh niên trong số đó đều nảy sinh ngay ý định là sẽ phải cưa đổ cô nàng. Thế nhưng chỉ có 20 người gọi là “thanh niên cứng” trong số đó là triển khai kế hoạch và tung chiêu tán tỉnh, 80 anh còn lại thì vẫn chỉ nuôi ý định và mang về nhà tối ôm gối “ủ mưu” chờ cô ấy “bật đèn xanh” rồi mới hành động.

Nhìn vào thế cuộc thì ta biết chắc rằng chỉ có 20 anh tung chiêu kia mới có cơ hội thôi, còn 80 anh kia thì đợi tới lúc “râu dài tới rốn” luôn chắc cũng không thấy “đèn xanh đâu” mà chỉ thấy “đèn mờ” vì già rồi mắt kém…hihi. Thế 20 anh kia kết quả ra sao???

boy-girl

Tung chiêu, anh thì gồng, anh thi xâm mình, anh thì hít đất, anh thì diễn hài, anh khác lại hát, anh thì ảo thuật…mỗi người làm một chiêu để tạo ấn tượng và khẳng định mình “chuẩn men” trước cô nàng. Làm hoài, làm hoài…cũng tới lúc mệt. Anh gồng lâu quá mệt muốn xíu chuột cũng chạy mấy luôn, anh xâm mình thì xâm đen người lun mà cô nàng cũng không để ý vì gu cô ấy không chuộng màu da đen hehe, anh hít đất thì khí thế hành động nhưng cuối cùng gãy mất cái răng cửa vì hít mạnh quá đập mặt ngay cục đá, anh hát thì đi bệnh vện Tai-Mũi-Họng để khám bệnh do hát sai tông làm đứt dây thanh quản, còn anh ảo thuật thì thôi rồi…ảo thuật khè lửa hồi cháy toi dàn lông mày khiến mấy chú dog tưởng ma dí chạy mất dép.

Trong số đó còn lại 4 anh nhanh trí hơn liền chạy về nhà lên face điều tra danh tính, sở thích…của cô nàng. Sau một ngày điều tra thì cả 4 anh đều tìm ra sở thích của cô ta liền thủ sẵn chiêu cho mình và nuôi mộng chốt hạ cô ấy trong lần xuất chiêu đầu tiên của mình.

Sáng tinh sương hôm sau, cả 4 anh xuất hiện với đồ nghề sẵn trên tay. Nhưng cô ấy thích gì?  A thì ra cả 4 anh cùng tìm ra đúng 1 sở thích lớn nhất của cô nàng là “Hoa”, nàng ta luôn bị chinh phục và lôi cuốn bởi vẻ đẹp thuần khiết tinh khôi của những bông hoa. Thật vậy, 3 trong số 4 anh chàng kia đã chuẩn bị sẵn cho mình mỗi người một bó hoa to kinh khủng kiếp với hy vọng nhận được bó hoa của mình là cô nàng sẽ xà vào lòng mình ngay lập tức. Nhưng sự thật lại phũ phàng, mỗi ngày đều đưa đến một bó để trước nhà cô ấy, mỗi ngày một đẹp hơn và to hơn sau hơn một tuần thì nguồn ngân sách dành cho “quảng cáo” đã hết cả 3 bỏ cuộc.

Còn 1 anh kia thì sao? Ngay từ hôm đầu tiên anh ta đã mang đến nhà cô nàng một chậu cây to đầy đất nhưng chẳng có đến một mầm xanh nữa huống chi là hoa. Ấy vậy mà anh ta đã âm thầm gieo vào chậu cây đó một loạt những hạt giống của nhiều loại hoa khác nhau với hy vọng tặng cho cô ấy những bông hoa chính tay mình trồng được. Thật là sến xúa, cô ta không những không cảm kích mà càng làm lơ anh chàng. Mặc kệ, ngày qua ngày anh ta cứ xuất hiện cùng chiếc xe đạp cũ kỹ bên chậu hoa nhặt cỏ, tưới nước, chăm bón cho cây. Gia đình thì phản bác, đối phương thì làm lơ, bạn bè cũng chê bai đủ điều nhưng anh ta dù nắng hay mưa cũng đều ghé qua mỗi ngày một lần với hy vọng những hạt giống mình gieo sẽ tươi tốt và ra hoa đẹp nhất do chính tay mình trồng.

hoa 1

Mưa lâu thấm đất, dư luận riết cũng trở thành như lời động viên giúp anh ta càng thêm cố gắng. Tới đây thì chắc hẳn biết ngay khúc kết của đạo diễn rồi nghen. Hoa nở, những sắc hoa rực rỡ kèm theo đó là tình yêu không biết có từ lúc nào của cô nàng dành cho anh chàng trồng hoa đó. @@@ thật là ganh tỵ quá đi, ngày ngày anh ta ở nhà chăm sóc vườn hoa như việc làm full time luôn vì quá yêu nàng, chiều tối lại xách xe đạp đèo ẻm đi hóng mát quanh phố (yên sau đã được bọc nệm rồi không sợ đau..). Dần dà, hoa ngày càng nhiều, cô nàng ngắm không kịp anh ta đã tranh thủ cắt bớt những khóm hoa mà nàng hot girl chưa kịp ngắm trước khi đi làm, chụp hình tung lên mạng bán (vì cắt những khóm hoa cô ta đã biết thì coi như mềm đòn kaka).

Sau một thời gian dài như vậy, “anh chàng trồng hoa và chiếc xe đạp” đó đã tích góp được một số vốn đáng kể vì bán được “hoa sạch” tự trồng và lúc nào cũng đèo ẻm nó đi bằng “chiếc xe đạp tình yêu” nên chẳng sợ tốn xăng cũng không mất nhiều thời gian xem thời sự cập nhật giá xăng lên hay xuống, thế nên anh ta dồn toàn thời gian vào việc trồng hoa và giữ sức khỏe đạp xe chở ẻm đi dạo phố mỗi ngày.

Có tiền anh chàng ấy đã đi mua nhà và cưới được em “hot girl” ấy về làm vợ hai người sống với nhau tới lúc ráp răng giả luôn mà tình cảm vẫn nồng cháy. Mặc dù giờ mới đề cập đến nhan sắc của anh chàng này thì thật sự không có từ nào nói về cái xấu mà có thể diễn tả được. Ta nói…xấu mà “xấu đặc biệt” luôn đó, nhưng lại có tài và kiên trì hihi. Chúc mừng anh

Cũng thế trong công việc nào cũng vậy chứ không riêng cái chuyện tán gái của cánh mày râu đâu nha. Đừng có mơ là tự nhiên sẽ giàu, sẽ có nhiều tiền, cũng như câu chuyện trên thì phải có mục tiêu mình thực sự mong muốn cái đã, có mục tiêu thì hành động sau khi tính toán kỹ lưỡng chứ đừng ôm gối mộng tưởng, hành động đã thế mà còn phải kiên trì vượt qua khó khăn, đừng có thấy khó mà rút lui, như thế tán gái còn chưa nổi huống chi làm việc lớn, vì mục tiêu vĩ đại??? (Có cả định luật 80/20 gì gì đó nữa nha). Kiên trì thì thế nào bạn cũng nằm trong nhóm 20% người thành đạt nhất “xóm” đó.

Đặc biệt trong ngành BĐS thì có vô vàn khó khăn, trái ý, thất bại…từ chối của khách hàng, lâu lâu còn bị khách chửi tới tấp nữa cơ, chạy doanh số không kịp thì thôi nhá có nguy cơ bị lọt vào danh sách đen luôn chứ tưởng ah, đã vậy còn bị quản lý chặt nữa, sếp lúc nào cũng săm soi hỏi khách đâu, tháng này là bị trừ lương chứ chẳng chơi….abcd…xyz… Lúc đó ta thường hay muốn bỏ cuộc. Nhưng đừng vội nhé

Những cái bạn coi là xui xẻo, gò bó, áp lực, bị từ chối, thất bại hay việc quan tâm đặc biệt của sếp…chỉ là những tác động nhằm giúp bạn vượt qua được những giới hạn do chính bạn tự đặt ra cho bản thân mình thôi. Đối diện và vượt qua nó bạn sẽ khám phá ra khả năng tuyệt vời của bạn. Thật đấy!

By – Địa Ốc 247