NGÔI NHÀ 78M2 BÌNH DỊ, MỘC MẠC Ở LÀNG QUÊ

Đăng ngày: 29/10/2020

Công trình này có diện tích 78m2, hướng tới sự đơn giản khi sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống thể hiện sự bình dị với những trải nghiệm ký ức kết nối những người trong gia đình, giữa các thế hệ với nhau.

Ngôi nhà nhỏ ở vùng quê gần biển với diện tích vừa đủ được người con trai xây cho mẹ sau khi trưởng thành và lập nghiệp trên thành phố. Một không gian sống đơn giản có tính kết nối để thỉnh thoảng các con, cháu sẽ về chơi và nghỉ lại với bà sau những bộn bề của cuộc sống nơi thành thị.

Ngôi nhà được xây trên nền đất cũ mang nhiều kỉ niệm gắn bó khi chủ nhà còn nhỏ với hình ảnh những bụi chuối thân quen trong khu vườn.

Tuy là ngôi nhà nhỏ ở quê nhưng được yêu cầu thiết kế đủ tiện nghi, thích ứng được với thời tiết khắc nghiệp của vùng gần biển.

Các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và truyền thống được lựa chọn và tính toán để phù hợp nhất. Những viên gạch thông gió được sử dụng, tạo ra những khoảng rỗng để cách nhiệt.

Lớp cửa kính hiện đại được đặt sau khoảng không gian đệm giữa bề mặt gạch thông gió giúp ngôi nhà kín gió và ấm áp, giải pháp 2 lớp vỏ bề mặt với sự đối lưu không khí làm mát bề mặt ngôi nhà.

Các vật liệu đá tự nhiên với bề mặt nhiều chất cảm được chọn để ngôi nhà có sự ấm cúng thân thiện và bền bỉ với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Đá ong được dùng làm vách ngăn và điểm nhấn không gian giữa nhà, đá slate được lát sàn và lợp thay mái ngói, đá hộc và đá tấm khai thác ở địa phương được dùng làm lối đi và tiểu cảnh sân vườn ngoài nhà…

Được biết, đây là công trình có thiết kế kiến trúc xuất sắc nhất tại giải thưởng thiết kế Kohler Bold Design Awards công bố mới đây.

Nguồn: cafeland.vn